Gia đình bạn đang có nhu cầu trang bị nồi chiên không dầu? Bạn muốn dùng nó để tạo những món ăn tốt cho sức khỏe nhất đến những người thân yêu. Tuy nhiên, tới tận thời điểm này, bạn vẫn chưa “tậu” nó cho căn bếp thân thương bởi vẫn còn nhiều lo ngại, không biết nồi chiên không dầu có tốt không?
Đôi điều về nồi chiên không dầu.
Vốn dĩ thịnh hành chủ yếu ở các nước phương Tây, Việt Nam chỉ bắt đầu biết đến nồi chiên không dầu vào những năm 2014 và đã tạo ra cơn sốt lớn cho những gia đình Việt, mong muốn có được trong nhà để hạn chế dầu mỡ trên từng món ăn.
nồi chiên không dầu có tốt không
Nồi chiên không dầu từ khi mới đến Việt Nam, tồn tại với mức giá khá cao. Có lẽ chính vì đó, mà đến tận những năm gần đây, khi xu hướng giá có phần giảm xuống cho phù hợp với thị trường và nền kinh tế thực của các gia đình, nồi chiên không dầu đã quay trở lại và thể hiện đẳng cấp lớn khó có thể thay thế của nó.
Nồi ăn không dầu dần trở nên phổ biến hiện nay
Với những món ăn có lượng dầu sẵn như: thịt heo, cá nhiều mỡ…, bạn không phải cho thêm dầu nếu sử dụng loại nồi chiên không dầu thời đại này. Tuy nhiên, với nhiều món ăn mà hàm lượng mỡ, nước bên trong còn hạn chế thì việc quết một lớp dầu lên phần chứa thực phẩm trước khi chiên chính là quyết định thông minh để giảm sự khô cứng, thiếu hương vị cho món ăn.
Qua những phân tích tổng quan, có chăng bạn đã phần nào lý giải được cho mình, liệu dùng nồi chiên không dầu có tốt không?
Chốt lại cho vấn đề sử dụng nồi chiên dầu có tốt không?
Câu trả lời của chúng tôi và có lẽ bạn cũng phần nào biết được, chính là, dùng nồi chiên dầu có tốt, tốt cho hương vị món ăn và tốt cho cả sức khỏe người sử dụng.
Bạn không còn phải lắc đầu ngao ngán khi nhìn những món ăn “ngập lụt” trong dầu mỡ, vô cùng béo ngậy và khó nuốt. Chưa kể, với những người có cơ địa mập hoặc mắc các bệnh về tim, sử dụng nồi chiên không dầu chính là lựa chọn sáng suốt.
Trong một vài trường hợp, chúng ta cần quết thêm dầu trước khi thực hiện các thao tác nấu ăn vào nồi. Nhiều người nghi vấn, nếu vẫn cho dầu thì tại sao họ không dùng nồi cũ mà phải chuyển qua nồi chiên không dầu. Bạn hãy bình tâm, bởi với loại nồi này, lượng dầu mỡ giảm xuống đến 80 – 90%, chỉ đơn thuần là một lớp phủ nhẹ bên ngoài để tránh thực phẩm khô cứng.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: https://ihomestore.vn/ , địa chỉ tin cậy của các bà nội trợ Việt.